Bảng Chân Lý Led 7 Thanh – Giới Thiệu Về Led 7 Thanh

Led 7 thanh là 1 linh kiện rất phổ biến trong kĩ thuật điện tử số .Nó hầu như có mặt trong mạch điện nếu mạch đó muốn hiển thị những chữ số nào đó mà người thiết kế muốn đưa vào .Các bạn có thể gặp nó thường xuyên ngoài thực tế đó là các bảng quảng cáo led .Vậy Led 7 thanh cấu tạo và hoạt động ra sao sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu nó 1 cách cơ bản nhất .

Đang xem: Bảng chân lý led 7 thanh

*

Led 7 thanh như tên gọi nó được cấu tao từ 7 con led.7 led đơn này được mắc để hiện thị các số từ 0 đến 9 và vài chữ cái hay sử dụng ,để phân cách người ta sử dụng thêm 1 led nhỏ nữa để hiển thị dấu chấm. Các led đơn lần lượt kí hiệu là a,b,c,d,f,g,h,nếu muốn hiển thị led nào thì ta chỉ cần cấp nguồn vào led đó thì nó sẽ sáng ,chân nguồn cấp ở đây kí hiệu là cc ứng với chân 3,8 trong thực tế.

*

*

*

Nếu bạn muốn kiểm tra xem các led trong led 7 thanh có chết hay không (giả sử loại A chung) thì bạn chỉ việc dùng đồng hồ đo loại hiển thị kim chỉnh về thang nhân 1 và que đen đặt vào chân 3 hoặc 8 que đỏ đặt vào tất cả các chân còn lại nếu thanh nào sáng thì là led tốt còn nếu có thanh k sáng thì led đó đã bị hỏng.
Vậy là đã trình bày xong phần lý thuyết bây giờ chúng ta sẽ thử lắp mạch hiện thị led 7 thanh từ 0 đến 9 dùng công tắc switch.

Xem thêm: Khái Niệm Cung Ứng Nhân Lực Là Gì ? Sự Chi Phối Kế Hoạch Cung Ứng?

*

Ở đây chúng ta dùng led 7 thanh loại A chung .muốn thanh nào sáng thì chúng ta chỉ cần đóng công tắc lại khi ví dụ muốn hiển thị số 1 thì thanh b,c sẽ sáng lúc đó ta chỉ cần nhấn công tắc B,C là sẽ hiện ra số 1.
Ở đây dùng nguồn là 9V để tránh led bị chết khi cấp nguồn thì ta phải tính toán giá trị điện trở cho hợp lí :
khi led sáng thị sụt áp sẽ khoảng 2V .giả sử tôi chọn dòng điện qua led là 15mA(Các bạn có thể chọn dòng điện tùy ý muốn nhưng không nên cao quá sẽ nhanh làm giảm tuổi thọ của led thồng thường nên chọn từ 10 -20mA)
Như vậy là chúng ta vừa thiết kế xong mạch hiện thị led 7 thanh từ 0 đến 9 dùng công tắc swich,các bạn hãy lắp ráp và thử nghiệm cùng với tandvfb.com nhé.

Xem thêm: Dịch Vụ Bốc Xếp Ở Hàng Hóa, Bốc Xếp Hàng Hóa Thế Nào Là Đúng Cách

Vậy là qua bài giới thiệu vừa rồi tôi hi vọng bạn đọc có thể hiểu 1 cách cơ bản về led 7 thanh và có thể sử dụng nó 1 cách hiệu qua nhất trong quá trình học tập và nghiên cứu điện tử của mình.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo