Bốc Vác Lương Cao – Việc Làm Nhân Viên Bốc Vác

Tôi đăng ký làm phân loại bánh kẹo, đường sữa và chuyển sản phẩm lên băng chuyền. Thế nhưng, thực chất chúng tôi phải bốc hàng, mỗi thùng hóa chất nặng tới 52kg.

Đang xem: Bốc vác lương cao

Hôm trước, tôi lên mạng tìm việc làm thì vô tình tìm thấy một trang web tuyển dụng. Họ đăng tuyển nhân viên phân loại bánh kẹo và đóng thùng đưa lên băng chuyền, chuyển lên xe hàng, cân nặng của thùng hàng khoảng từ 17 đến 25kg, tiền công 500.000/ngày.

Thấy công việc này khá hợp với mình nên tôi đã gọi điện hỏi họ còn tuyển không. Nhà tuyển dụng này trả lời là còn và dặn dò tôi khi nào lên đến TP HCM thì nói họ biết để công ty đưa nhân viên đến đón.

Thấy họ nhiệt tình nên tôi cũng yên tâm và thu xếp mọi thứ để lên đường. Khi lên đến TP HCM, tôi gọi điện thì có một anh tên Hoàng bảo tôi: “Em đứng đó chờ 5 hoặc 10 phút, sẽ có nhân viên ra đón, chở đến công ty phỏng vấn và nhận việc ngay”.

Tôi chờ khoảng 5 phút ở bến xe An Sương thì một anh xe ôm đến hỏi tên và số điện thoại của tôi, khi thấy trùng với số liên hệ đã được dặn dò trước đó, anh này chở tôi đến công ty, cách bến xe khoảng 150m.

Vào phỏng vấn, chị nhân sự hỏi tôi đăng ký làm gì, tôi trả lời là phân loại bánh kẹo và đóng thùng, đưa lên lên băng chuyền rồi chuyển lên xe giao hàng. Chị đó hỏi tôi cảm thấy làm được không? Tôi nói được. Sau đó hỏi tôi bưng được từ 17 đến 25 kg hàng hóa không? Tôi trả lời là được.

Hỏi xong vài ba câu, chị ta bảo tôi đóng 360.000 đồng phí hai bộ quần áo và giầy bảo hộ. Tôi đồng ý, vậy là hợp đồng đã được ký kết. Sau đó, bộ phận nhân sự gọi anh xe ôm lúc nãy chở tôi đến công ty để nhận việc.

Chạy được khoảng 5km, người này dừng lại và hỏi tôi còn bao nhiêu tiền? Tôi nói mình chỉ còn vài trăm ngàn đủ tiền xăng và ăn uống đến chỗ làm thôi. Anh ta bắt tôi trả 200.000 tiền xe ôm, tôi mới nói: “Anh là người của công ty, được điều phối đưa đón nhân viên đến chỗ làm, tại sao lại lấy tiền của em?”. Dù tôi có nói gì, anh ta vẫn cương quyết lấy đúng 200.000 đồng và nói sẽ gởi gắm cho tổ trưởng quen. Nghe vậy, tôi đành bóp bụng chịu đựng.

Đến cổng khu công nghiệp, anh ta dừng lại và gọi cho một người khác ra đón tôi. Người đó lấy thêm của tôi 50.000 đồng tiền phí đưa rước từ cổng công ty đến chỗ người quản lý, dù khoảng cách chưa đầy 1km.

Vào đó, tôi tưởng đâu là văn phòng công ty, ai ngờ không phải, nó chỉ là một quán cà phê nhỏ. Đằng sau quán, rất nhiều người đang ăn nhậu, mình mẩy toàn hình xăm, nói chuyện thì thô tục.

Xem thêm: ” Bảng Lcd Tự Xoá ” Giá Tốt Tháng 3,, 2021 Đồ Chơi Giáo Dục, Bảng Viết Tự Xoá Thông Minh Màn Hình Lcd 8

Anh quản lý gọi tôi vào quán để giới thiệu công việc và bảo tôi phải đóng thêm 150.000 đồng tiền hồ sơ và 50.000 đồng phí bảo hộ và nói sẽ giữ hồ sơ này để nộp lên cấp trên, khi nào cấp trên ký nhận thì mới trả lại.

Vì phải trả nhiều khoản tiền nên tôi chỉ còn vỏn vẹn 120.000 đồng trong túi. Tôi nói với người quản lý mình không còn nhiều tiền nên sẽ đóng trước 100.000 đồng, khi nào có tiền sẽ đưa tiếp 50.000 đồng. Anh ta không đồng ý và nói một người cũng đi xin việc giống tôi cho mượn tiền để nộp.

Người quản lý nói, trong thời gian thử việc nếu nghỉ ngang, công ty sẽ không hoàn tiền. Vậy là xong phần hồ sơ, tôi phải tốn 360.000 tiền quần áo và giầy bảo hộ, 250.000 hai lượt xe ôm ngắn ngủi, 150.000 tiền hợp đồng, 40.000 hai chai nước uống cùng người quản lý. Tổng cộng hết 800.000 đồng, trong túi tôi chỉ còn đúng 20.000 đồng.

Một lát sau, có người đến chở tôi về phòng trọ. Căn phòng ấy nhỏ như chuồng heo. Quản lý nói với chúng tôi: “Tao là quản lý của tụi mày, cần gì, muốn gì thì cứ nói tao. Sau một hồi tắm rửa, thay đồ, chúng tôi cùng đi thử việc.

Quản lý chở cả nhóm đi bốc 340 thùng hàng, mỗi thùng khoảng 19kg. Bốn người chúng tôi bốc từ công hàng này qua công hàng kia, tới gần 4h chiều thì xong. Tất cả lại được chở về nhà trọ nghỉ ngơi. Người quản lý nói công ty chỉ bao ở và một buổi ăn trưa, còn ăn sáng và tối thì nhân viên phải tự túc. Anh ta dặn chúng tôi ngày mai vào kho thử việc.

Khoảng hơn 7h, anh này đến đón cả nhóm, tôi vẫn tưởng công việc chính của mình là phân loại bánh kẹo, đường, sữa, mì và bột ngọt. Thế nhưng, thực chất lại không phải vậy, chúng tôi phải bốc hàng, mỗi thùng hóa chất nặng tới 52kg, khác xa so với thỏa thuận ban đầu.

Nhân viên phải làm việc liên tục không được nghỉ ngơi, bưng bê từ công hàng này đến công khác. Không gian trong kho lại quá nhỏ hẹp, rất khó chịu và độc hại. Xong kho hóa chất này, họ lại bắt chúng tôi bốc kho khác, khối lượng 48 kg, 6 người to khỏe ai nấy đều không chịu được.

Lúc này, chúng tôi kiến nghị với người quản lý rằng mình chỉ đăng ký bưng thùng bánh kẹo, sữa từ 17 đến 25kg chứ không bốc các thùng hóa chất vừa nặng lại độc hại trên 50kg này. Chúng tôi vừa nói xong, người quản lý chửi thề và hét lên: “Công việc ở đây là vậy, thằng nào làm thì có ăn, không làm thì đi về”.

Đây là công việc mà tôi và nhiều công nhân khác đã trải nghiệm và nhận thấy mình bị lợi dụng, lừa đảo. Mong sao mọi người hãy rút kinh nghiệm cho bản thân, đừng để bị lừa như tôi. Rất mong chính quyền các cấp xem xét, ngăn chặn tình trạng bóc lột, lừa đảo người dân lao động nghèo khổ.

Xem thêm: Thiết Kế Và In Tờ Rơi Lào Cai, Thiết Kế Và In Catalog Giá Rẻ Tại Tỉnh Lào Cai

Lê Chí Hiếu

Sinh viên sập bẫy lừa 300.000 đồng xin việc làm thêm

Tôi nộp đơn cho công việc cắt dán phong bì cùng mức lương khá. Tuy nhiên khi đến nhận việc thì họ lại bắt tôi nộp thêm 2 triệu đồng tiền trách nhiệm…

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *