5 Cách Chữa Bệnh Dạ Dày Bằng Thuốc Nam Chữa Viêm Loét Dạ Dày Tốt Nhất Hiện Nay

Do tính chất của cuộc sống, bệnh đau dạ dày ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Trong đó cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam được nhiều người sử dụng bởi ưu điểm lành tính. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những cách chữa dạ dày tại nhà. 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam từ cây Dạ cẩmCách 1: Uống nước sắc dạ cẩm

Người bệnh có thể uống trực tiếp nước sắc từ lá dạ cẩm khô để chữa đau dạ dày.

Đang xem: Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam

Cách thực hiện:

Sử dụng khoảng 30 gam lá dạ cẩm phơi khô, cho một lượng nước sấp mặt lá để thấm ẩm dược liệu 15 phút.Thêm 1,5 lít nước lọc đun sôi. Sau đó hạ lửa nhỏ và đun tiếp 30 phút.Có thể uống nóng hoặc nguội. Nếu thấy đắng có thể cho thêm 1 – 2 thìa mật ong để điều vị.Chia lượng nước sắc dạ cẩm làm 3 lần, uống sau ăn 30 phút.

Uống nước sắc dạ cẩm chữa đau dạ dày rất tốt. Tuy nhiên không nên dùng cho phụ nữ đang có thai; đang trong thời kỳ cho con bú và trẻ nhỏ dưới 7 tuổi. Cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc để sử dụng đúng cách và hợp lý.

Xem thêm: iphone 6 liên quân

Cách 2: Dùng cao dạ cẩm chữa đau dạ dày

Dùng cao lỏng hoặc cao đặc dạ cẩm sẽ tiện lợi cho người bệnh dễ sử dụng và dễ bảo quản.

Cách thực hiện:

Thường dùng lá dạ cẩm khô để chế cao. Làm ẩm dược liệu trong vòng 10 – 25 phút.Đun lá dạ cẩm trong nồi inox với nước trong vòng 4 – 6 giờ.Lấy dịch chiết dược liệu cô ở nhiệt độ thấp với thời gian ngắn. Chú ý đảo đều để tránh cháy cao dưới đáy nồi.Cô cao đặc đến khi thấy dịch chiết sánh lại. Đối với cao lỏng thì cô đến khi còn khoảng 1 lít dịch chiết cho 4 – 6 kg dược liệu.Lưu ý cao lỏng dễ bị mốc nên muốn bảo quản lâu hơn có thể thêm chất bảo quản như acid benzoic.Có thể thêm cam thảo hoặc cỏ ngọt trong giai đoạn đầu đun dịch chiết để giảm vị đắng.

Xem thêm: Top 5 Địa Chỉ Mua Xe Máy Trả Góp Uy Tín Nhất Ở Đâu Bán Xe Máy Trả Góp 0%

Cách chế biến cao dược liệu khá phức tạp và cần có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng. Do đó người bệnh có thể tìm mua hoặc đặt sản xuất ở những cơ sở chuyên chế biến dược liệu.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo