Ê Đi Xơn Làm Việc Ở Đâu – Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Thomas Alva Edison

2.Nhà khoa học Thô-mát Ê-đi-xơn sở hữu hàng ngàn băng sáng chế quan trọng. Trong đó, vilệầc n tạo ra bóng điện đã làm thay đổi cuộc sống của nhân loại. Ông đã nói như sau về hàng ngàn thử nghiệm thất bại để tìm ra đúng vật liệu làm sợi dây tóc trong bóng đèn: “Tôi không thất bại. Tôi chi là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động”. Hãy trình bày suy nghĩ của em về câu nói trên.

Đang xem: ê đi xơn làm việc ở đâu

*

Để có được thành công trong bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống, trong nghiên cứu khoa học… con người cần có sự cố gắng, nỗ lực lao động rất nhiều. Không có sự thành công nào lại đến với chúng ta một cách dễ dàng. Cũng như Thomas Edison đã từng nói: “Tôi không thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động” để đề cao đức tính chăm chỉ của con người.Câu nói trên có ý rằng: con đường đi đến những thành công, đến với đỉnh cao vinh quang thì chỉ có những con ngưòi luôn chăm chỉ học tập, lao động, vượt qua mọi khó khăn thử thách mới đạt được. Đó là một lời nói đúng đắn, sâu sắc, khuyên răn con người, ở bất kì lứa tuổi nào, thời đại nào phải nỗ lực lao động, cố gắng hết sức mình để đạt được thành công, niềm vui và hạnh phúc.Chăm chỉ là một đức tính quý báu của con người. Người có tính chăm chỉ luôn đạt được những gì mình mong muốn trong cuộc sống.

Xem thêm: Tòa Nhà Norch Building Bùi Thị Xuân, Văn Phòng Cho Thuê Norch Building Quận 1

Xem thêm: Vật Liệu Xây Dựng Gồm Những Gì ? Các Loại Vật Liệu Xây Dựng L Mogi Blog

Ví dụ như trong học tập, học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường cái đích cuối cùng là tốt nghiệp được các cấp học và ra trường để có ngành nghề, tạo lập cuộc sống cho mình, họ phải vượt qua được những khó khăn, thứ thách, chăm chỉ lao động, học tập, nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo để đạt được mục đích đó. Trong công việc, nếu ta muốn hoàn thành tốt công việc được giao, ta phải tập trung, cố gắng hoàn tất công việc một cách cẩn thận, thì hiệu quả công việc mới cao được. Trong lao động, nếu ta chịu khó thì năng suất lao động sẽ được nâng cao. Một ví dụ điển hình như nhà khoa học Thomas Edison đã tiến hành hơn 10000 thí nghiệm để tìm ra dây tóc cho bóng đèn ngày nay. Ngay cả thiên tài cũng phải lao động miệt mài mới có thể thành công.Trong khi mọi người cố gắng cố gắng phấn đấu thì còn có những kẻ lười biếng, ỷ lại. Nhiều người cho rằng mình thông minh, là tài năng không cần chăm chỉ mà, không rèn luyện kĩ năng. Đến khi vào công việc cụ thể thì không giải quyết được đúng quy trình dẫn đến sai kết quả. Cũng có không ít ngưòi vì quá ham chơi mà sa ngã vào các tệ nạn xã hội, nhiều người đã phải trả giá rất lớn cho sự lười biếng, không chăm chỉ học tập, lao động… của mình.Để thành công trong cuộc sống, ta phải chăm chỉ học tập, làm việc, thì mới có kết quả được như mong muốn. Trong xã hội, thế hệ trẻ có rất nhiều người đã thành công trong học tập, lao động, công tác trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội là nhờ quá trình chăm chỉ học tập, lao động, nghiên cứu.. Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần phải không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, đạo đức để tự thân lập nghiệp, đạt đưọc thành công trong cuộc sống.Đức tính chăm chỉ là một đức tính quý báu của con người. Vì vậy ta phải siêng năng, chăm chỉ, nỗ lực hết sức để đạt được mục đích sống, niềm vui hạnh phúc của cuộc đời mình, để thành đạt trong xã hội, làm đất nước phồn vinh, phát triển, sánh ngang với các nước trên thế giới.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo