Mực Khô Bẩn – Cách Nhận Biết Mực Khô Tẩm Hóa Chất

(tandvfb.com) – Những cách hô biến mực bẩn thành mực sạch để đem bán kiếm lợi nhuận xảy ra ở nhiều nơi. Mặc dù đã bị cơ quan chức năng xử phạt vì chế biến không đảm bảo vệ sinh nhưng nhiều nơi vẫn hiên ngang sản xuất.

Đang xem: Mực khô bẩn

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Công nghệ chế biến mực khô bẩn

Mặc dù các cơ sở chế biến mực bẩn tập trung trên đường Trần Quang Diệu thuộc thôn Trung Tín 1 (huyện Tuy Phước, Bình Định) nhưng mùi hôi của nó lan tỏa rộng khắp. Mùi hôi không chỉ bốc ra từ các cơ sở chế biến, mà còn từ những cái nong trải đầy mực đã ngào xong được phơi dọc đường.

Mới chỉ nhìn sản phẩm mực ngào (mực được tẩm ướp, phơi, rồi xé nhỏ cho vào túi nilon) được phơi đầy đường kia đã thấy phát khiếp vì sự dơ bẩn của nó. Không có gì hấp dẫn khẩu vị lũ ruồi hơn mùi mực, đằng này còn được gia vị thêm mùi ngọt, nên đã dẫn dụ lũ ruồi của cả thị trấn tập trung về đây, đậu kín đen trên những nong mực phơi lộ thiên để nhấm nháp. Không chỉ vậy, xe cộ chạy qua, bụi tung lên, đáp cả vào mực. Khi đi vào các cơ sở chế biến mới thấy cái sự bẩn còn kinh khiếp hơn.

Xem thêm: Cách Tăng Follow Instagram Người Việt Miễn Phí Nhanh Nhất 2021

*

Mực bẩn được phơi khô, tẩm ướp hóa chất rồi đem bán

Vừa bước vào cơ sở chế biến mực ngào tại số nhà 34 đường Trần Quang Diệu, thôn Trung Tín 1, chúng tôi đã phát ngộp bởi cái mùi hôi bốc ra nồng nặc. Mùi hôi tổng hợp gồm: Mùi mực, mùi nước tấm và mùi nước “tẩy” mực cho trắng.

Gọi là “cơ sở” cho oách, chứ thật ra chỉ là căn phòng ọp ẹp rộng chừng 20 m2. Trong cái không gian tối om, chật hẹp như thế mà có đến hàng chục nhân công chen chúc làm việc với những cái lò than và những thùng đựng những loại nước gì chẳng thể biết liên tục sôi sùng sục. Có thùng đen ngòm, có thùng vàng chạch. Những con mực xà được đưa vào đây chế biến nằm la liệt, mớ nằm trong bao ni-lông đầy bụi, mớ nằm lăn lóc trên những chiếc nia. Sau khi được lột lớp lụa ngoài, những con mực được ném sang một bên, báo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin.

Xem thêm: vật liệu xây dựng rạch giá

Hô biến mực thối thành thơm ngon

*

Mực thối được tẩy trắng, ướp hóa chất rồi bán tràn lan

Theo xác minh ban đầu, số mực kém chất lượng này được nhập khẩu theo đường biển từ nước ngoài về Việt Nam. Khi ập vào kiểm tra, cảnh sát bắt quả tang Vũ Mạnh Cầm (22 tuổi, ở Ân Thị, Hưng Yên – nhân viên khu thủy sản), đang đổ hàng chục kg mực ôi, bốc mùi vào các thùng phuy cỡ lớn chứa hóa chất công nghiệp để làm trắng sản phẩm. Cầm khai phải hòa 300ml oxy già công nghiệp vào thùng phuy nước, trước khi ngâm mực. Sau 30 phút, anh ta dùng gậy sắt đảo đều tới khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán. Kết quả sau khi ngâm, tẩy bằng hóa chất công nghiệp, mực trắng, giòn và giảm mùi hôi thối đáng kể, theo VnExpress.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo