Bài 11: Nhà 6 Trong Chiêm Tinh, Chòi Chiêm Tinh

Chiêm tinh học về Trầm cảm | The Astrology of Depression – Judith Hill

MƯỜI LĂM DẤU HIỆU CHIÊM TINH CỦA TRẦM CẢM MÃN TÍNH

1) Mặt trời, Mặt trăng, cung Mọc hoặc sao Thủy ở cung nước, đặc biệt là Song Ngư và Cự Giải (hai hoặc nhiều vị trí).

Đang xem: Nhà 6 trong chiêm tinh

Thiên Yết thể hiện những dấu hiệu thiên về Trầm cảm Trọng chính, dạng cực đoan hơn của bệnh trầm cảm.Lưu ý: Nước là nguyên tố dễ bị ảnh hưởng và dễ bị in dấu nhất trong bốn nguyên tố11. Tôi quan sát được rằng những người trội nước thường lưu giữ các kỉ niệm ấu thơ, kí ức truyền từ tổ tiên hoặc từ tiền kiếp dai dẳng hơn hơn những cung khác. Thêm vào đó, những cung này cũng nổi tiếng vì khả năng ngoại cảm và độ nhạy trong cảm xúc của mình, cũng như ngưỡng tối thiểu khá kém của họ trong việc va chạm tâm linh. Mặc dù không được công nhận bởi tâm thần học lâm sàng, sự nhạy cảm tâm linh có thể củng cố đáng kể cho Trầm cảm Mãn tính ở những người bệnh có bản đồ sao trội nước và có vấn đề với nó.

2) Mặt trời, Mặt trăng, cung Mọc, sao Kim, sao Thủy hoặc sao Mộc ở cung của sao Thổ (tức Ma Kết hoặc Bảo Bình, đặc biệt nhất là Bảo Bình).Lưu ý: Điều này đặc biệt quan trọng khi hành tinh có góc hợp căng thẳng với sao Thổ, hoặc từ hai hành tinh trở lên trong Ma Kết hoặc Bảo Bình. Ví dụ như Mặt trăng Bảo Bình trùng với sao Thổ.

3) Bản đồ sao Thiếu Nguồn sáng và Trầm cảm: Một Phát hiện Mới.Sinh gần lúc không nhìn thấy vùng sáng của Mặt trăng, (như trăng bán nguyệt trước lúc không trăng, sau lúc trăng tròn; trăng tàn; hoặc trăng non), đặc biệt khi sinh vào buổi tối, và vào mùa Đông (Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư). Sinh vào lúc nửa đêm của một đêm trăng non vào mùa đông sẽ là một ca có khả năng cao nhất! Trăng bán nguyệt là thời điểm ít ảnh hưởng nhất.Lưu ý: Tình trạng này cho thấy sự sụt giảm của nguồn sáng vũ trụ, và đòi hỏi nhiều ánh sáng Mặt trời. Không bất ngờ gì, sự sụt giảm ánh sáng hiện nay được liên hệ đến trầm cảm ở một số cá nhân, và được gọi là ‘Rối loạn cảm xúc theo mùa.’ Mức độ serotonin giảm sút trong ánh sáng yếu của mùa đông. Serotonin giúp sản xuất dopamine. Thiếu dopamin khiến chúng ta khó cảm nhận niềm vui. Phải chăng những người sinh ra vào các cung mùa đông Ma Kết, Bảo Bình và Song ngư; và/hoặc vào lúc ít thấy được ánh sáng từ Mặt trăng, hay buổi đêm, có xu hướng sụt giảm mức serotonin?

4) Sao Thổ trội ở bất kì cung nào hoặc góc nào, hoặc có góc hợp căng thẳng hay góc 150 tới Mặt trời, Mặt trăng, sao Thủy, sao Kim hoặc Hải Vương (đặc biệt là Mặt trăng) cũng góp phần tạo nên trầm cảm.Dấu hiệu này sẽ càng kiên cố hơn khi xuất hiện đồng thời với dấu hiệu #1 hoặc #2. Những ảnh hưởng lạnh, đè nén của sao Thổ được xem là nguyên nhân nổi trội của trầm cảm trong truyền thống, bởi sầu muộn từng được cho là mang tính “lạnh”.

5) Mặt trời, Mặt trăng, sao Thủy, sao Kim, sao Mộc hoặc Hải Vương trùng tụ ít sai số với Long Vĩ trong bản đồ sao gốc.

7) Căng thẳng trên trục nhà 3-nhà 9 (hệ nhà trọn cung).Sao thổ hoặc Giao điểm của Mặt trăng ở nhà 3, nhà 9 là điển hình, hoặc những hành tinh khó khăn ở vị trí của trục này.

8) Sao Thủy hoặc Mặt trăng ở độ từ 27 đến 29 của cung nước hoặc cung đất hoặc cung của sao Thổ (Ma Kết hoặc Bảo Bình).Những độ này được xác thực trong việc gây nên trầm cảm.

9) Sao Hải Vương trùng hoặc tạo góc hợp căng thẳng với Mặt trời, Mặt trăng, cung Mọc, sao Thủy, sao Thổ. Cụ thể, Mặt trời trùng với Hải Vương trong sai số một độ tạo ra những khát khao không tưởng mạnh mẽ trong việc thoát khỏi thế giới này.

Xem thêm: Tt Gia Sư Thành Được – Gia Sæ° Thã Nh ĐưÁ»£C

Lưu ý: Mặc dù các triệu chứng có thể giống nhau, nhưng trầm cảm kiểu “Hải Vương” có căn nguyên tâm lý và năng lượng khác biệt so với trầm cảm của sao Thổ.

10) Mặt trăng ‘bị ảnh hưởng’:Là thiên thể nhạy cảm về cảm xúc nhất của chúng ta, Mặt trăng được xem là tác động chủ chốt trong tất cả bệnh tâm thần, có khi được gọi là “lunacy” (lunacy mang nghĩa mất trí với luna có nghĩa là mặt trăng)! Có rất nhiều cách khác nhau để xét rằng một Mặt trăng đang trong tình trạng căng thẳng. Những phiền muộn tột cùng và phức tạp có thể phản ánh trong những giai đoạn tinh thần kì quặc hoặc bị xáo trộn bởi nhiều trạng thái tinh thần khác nhau. Tuy nhiên, Trầm cảm Mãn tính cần đến những năng lượng tính lạnh, u tối, và những cảm xúc là hệ quả tất nhiên của sự sợ hãi, đau buồn, vô vọng và cô đơn. Chúng ta sẽ tìm kiếm những muộn phiền được gợi lên bởi những cảm giác này. Dĩ nhiên, sẽ có vài cung Mặt trăng có thiên hướng này hơn những cung khác.Liệt kê vắn tắt: Mặt trăng ‘bị bao vây’ giữa sao Thổ, sao Hỏa; tạo góc hợp căng thẳng với sao Thổ hoặc Hải Vương (#4, 9); trùng với Long Thủ/Long Vĩ (đặc biệt là Long Vĩ); nằm ở “khúc ngoặt”, tức vuông góc với hai giao điểm của mình trong sai số nhỏ; ở nhà 8 hoặc 12; ở thế không tốt (Ma Kết hoặc Thiên Yết); bị cô lập bằng việc nằm riêng lẻ ở một bán cầu hay phần tư, rơi vào thế nhật thực, là tâm điểm của T-square hoặc Yod; tạo góc 150 với sao Thổ, Hỏa, Thiên Vương hoặc Diêm Vương; trùng hành tinh vòng ngoài như Thiên Vương, Hải Vương và Diêm Vương với sai số nhỏ.

11) Thiếu hành tinh ở cung lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) cùng với sự xuất hiện của bất kì dấu hiệu nào được liệt kê ở trên.Lưu ý: Lửa mang tính khô/nóng và giải trừ năng lượng ẩm/lạnh của năng lượng gây trầm cảm. Cung lửa đem lại sự ấm áp, mục tiêu, vui vẻ, khích lệ, hoạt động thể chất lạc quan và kích thích. (Sao Thổ ở cung lửa không nhất thiết là dấu hiệu có lợi, bởi tính lạnh của nó đè nén lửa.)

12) Mặt trời và sao Hỏa ở thế yếu tại cung và vị trí của nó trong bản đồ sao (xảy ra đồng thời với bất kì dấu hiệu nào được liệt kê ở trên.)Mặt trời không chỉ là nguồn sáng, mà còn đối đỉnh sao Thổ bởi những gì nó cai quản.Sao Hỏa cung cấp năng lượng và sự can đảm. Những ai có năng lượng sao Hỏa hiếm khi nào rơi vào trầm cảm, (họ có những vấn đề khác.) Cần có kĩ năng và kinh nghiệm để cân nhắc độ mạnh yếu của hành tinh và có nhiều cách khiến nó rơi vào thế yếu.Ví dụ vắn tắt cho Mặt trời: nằm ở nhà chuyển tiếp (3, 6, 9, 12), trùng với Long Vĩ, tạo góc hợp căng thẳng với sao Thổ hoặc Hải Vương, ở Bảo Bình, Thiên Bình, Cự Giải hoặc Song Ngư, ở nhà 6, 7, 12 theo hệ thống nhà trọn cung.Ví dụ vắn tắt cho sao Hỏa: Ở Cự Giải, Thiên Bình, tạo góc hợp căng thẳng với Hải Vương, ở nhà 4 hoặc nhà 7, trung tâm của mẫu hình Yod.

15) Những hành tinh khó khăn ở nhà 12 theo hệ nhà trọn cung của Mặt trăng trong bản đồ sao gốc.Sao Thổ, Long Vĩ hoặc những sự kết hợp đáng e ngại khác đôi khi biểu thị trầm cảm nếu được tìm thấy ở cung liền trước cung của Mặt trăng trong bản đồ sao gốc. (Xem #6)

NGHIÊN CỨU VÍ DỤ THỰC TẾ

Hãy quan sát và so sánh các mẫu nguyên tố, hành tinh và cung trong bản đồ sao của ba người mắc phải Trầm cảm Mãn tính: “Morris”, “Jennie” và người ưu sầu nổi danh Abraham Lincoln. Liệu bản đồ sao gốc của họ có cho thấy sự vượt trội của năng lượng lạnh, ẩm, khô hay năng lượng u tối và trì hoãn? Liệu sao Thổ có ngụ ở vị trí nó cai quản? Liệu có sự vượt trội của cung nước hay đất mà không có sự cân bằng nào từ cung lửa ấm áp, vui tươi? Bản đồ sao của họ có “thiếu hụt nguồn sáng” không?

Mức độ trầm trọng và thời gian kéo dài của trầm cảm mãn tính là chủ đề lý tưởng cho nghiên cứu chiêm tinh về năng lượng của bản đồ sao gốc. Mười lăm dấu hiệu kể trên cho thấy trầm cảm mãn tính (dysthymia) cần đến nhiều biểu hiện, tất cả được thể hiện một cách tài tình bởi bản đồ sao gốc của cả ba đối tượng.

Vì không gian hạn chế, một cuộc bàn luận về quá cảnh (transit) và tiến trình (progression) quanh sự bắt đầu của trầm cảm thuộc sẽ thuộc phạm vi một buổi nói chuyện khác.

Về bản đồ sao (1, 2, 3)

Phía hoài nghi có thể cho rằng ba bản đồ sao được chọn ra để phù hợp với mười lăm dấu hiệu Trầm cảm Mãn tính của tôi. Tuyệt đối không phải thế. Hai trường hợp đầu tiên của chúng ta (Morris và Jennie), là những lưu trữ cá nhân của tôi về người mắc phải trầm cảm đến từ những người mà tôi có được sự cho phép của họ. Abraham Lincoln được liệt kê ở đây vì ông ta có lẽ là người mắc phải trầm cảm được chú ý nhất trong lịch sử Mỹ.

Những dấu hiệu trầm cảm mãn tính được quan sát trong những trường hợp sau là những dấu hiệu điển hình trong hầu hết các hồ sơ của tôi. Tuy nhiên, nó vẫn không làm nên một nghiên cứu theo chuẩn khoa học bởi chúng ta cần ít nhất một trăm bản đồ sao cùng các nghiên cứu mở rộng để tạo nên một “mẫu ví dụ”. Những gì chúng ta có ở đây là một hướng dẫn hữu ích được suy ra từ nhiều năm quan sát của nhà nghiên cứu. Những ai có hứng thú với nghiên cứu này nên chắc chắn rằng họ đã phân chia những ví dụ của mình theo các dạng trầm cảm đã định.

BẢN ĐỒ SAO 1: MORRIS

*

Là cháu trai của một người sống sót từ cuộc thảm sát Holocaust, Morris bẩm sinh đã trầm cảm, tuy đã chữa trị nhiều năm nhưng mọi cố gắng đều vô ích. Anh nhận thấy mọi thuyên giảm đều không ích lợi gì, luôn cảm thấy niềm vui bị lấy mất. Mặc dù có những thành tựu đáng kể, anh vẫn không thấy đời mình có ý nghĩa. Thân thiện, ân cần, hào phóng, quan tâm đến bạn bè, cùng lúc đó chịu đựng nỗi đau đớn cảm xúc tột cùng không dứt và nỗi chán ghét bản thân không thể chịu đựng. Kỉ niệm quá khứ tra tấn anh (các cung nước cai quản kí ức, đặc biệt là Cự Giải). Vẻ ngoài cực điển trai, Morris hiếm khi bận tâm đến việc chải chuốt bản thân hoặc những thói thường cơ bản. Anh không tập thể dục, luôn mặc quần áo tối màu và giữ một dáng vẻ buồn rầu, tẻ nhạt, nhấn mạnh thêm bởi những biểu cảm khuôn mặt khó hiểu. Morris hiện thân cho tuýp Song Ngư kinh điển của trầm cảm mãn tính, thường được thấy nhất¹².

Xem thêm: Giả Thuyết Lời Nguyền Xác Ướp, Ảo Ảnh 'Hãm Hại' Tàu Italic

BẢN ĐỒ SAOVui lòng xem từ Danh sách các Dấu hiệu theo các chữ số bên dưới

Bản đồ sao của Morris cho thấy những dấu hiệu không thể chối cãi của trầm cảm. Thiếu hụt Nguồn sáng: Morris sinh ra vào lúc không nhìn thấy nhiều vùng sáng của Mặt trăng, trong cuối mùa Đông (dấu hiệu #3). Mặt trời và Mặt trăng của anh ở Song Ngư, cùng cung mọc Cự Giải, khiến anh hội tụ đủ bộ ba cung nước, hay còn gọi là năng lượng lạnh và ướt (#3). Sao Thủy cũng đồng thời thuộc Song Ngư (#3). Thứ duy nhất ở cung lửa là Long Thủ Bạch Dương, càng cho thấy việc chữa trị ở đây. Nguyên tố lửa bị thiếu hụt (#11). Hai nguồn sáng cùng ở nhà 9, và cung linh hoạt Bạch Dương, phân tán động lực sống, mục tiêu và ý chí của anh (#12). Thêm vào đó, sao Thổ ở Xử Nữ ảnh hưởng đến cả hai nguốn sáng, Mặt trăng và Mặt trời, cùng sao Thủy thông qua góc đối đỉnh, tại trục tâm trí nhà 3 và nhà 9. Điều này cho thấy một tâm trí gieo neo vô cùng. Ba hành tinh trú tại cung của sao Thổ: sao Hỏa và sao Kim ở Bảo Bình, và trong đó hai hành tinh “may mắn” sao Kim và sao Mộc cũng nằm trong cung sao Thổ (#15). Khả năng tự nhiên của chúng trong việc giải trừ sao Thổ do đó bị triệt tiêu bởi vì chúng đang nằm ở cung do sao Thổ cai quản. Hải Vương cũng nằm gần Long Vĩ, làm tăng thêm sự nhạy cảm tâm thần và tính lãnh đạm, (#5).

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo