Thiết Kế Nhà 60M2 2 Phòng Ngủ Siêu Tiện Nghi, Theo Loại 1,2,3,4 Tầng Tin101037

Việt Nam với xuất phát điểm là một nước nông nghiệp đã và đang trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nên nhìn chung phần đông dân số có thu nhập bình quân thuộc mức trung bình – khá. Chính vì vậy mà nguồn kinh phí dành cho các nhu cầu thiết yếu vẫn còn hạn hẹp. Điển hình là với nhu cầu về nhà ở với những người có thu nhập trung bình và thấp. Bởi chi phí dùng để xây nhà là nguồn thu nhập của cả gia đình được tích cóp trong nhiều năm vừa dùng để mua đất và xây nhà nếu không được tính toán cụ thể, kỹ lưỡng sẽ không thể thực hiện được.

Đang xem: Nhà 60m2

Xuất phát từ nhu cầu đó nên những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng được bố trí khoa học với đầy đủ tiện nghi hiện nay rất được ưa chuộng vì vừa giải quyết được nhu cầu quan trọng là không gian sinh sống, vừa phù hợp với mức thu nhập của cá nhân và gia đình. Với thiết kế nhà ở nào thì việc dự toánchi phí xây nhà 1 tầng 60m2thường dành cho các hộ gia đình ít người và người dân có thu nhập thấp thì việc dự toán chi phí chi tiết để tránh lãng phí càng trở nên vô cùng cần thiết. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Kích thước 60m2 xây kiểu nhà nào phù hợp nhất?

*

Có thể nói 60m2 là một kích thước khó để có thể thiết kế một ngôi nhà hoàn hảo về mọi khía cạnh nhưng để thiết kế ra được sản phẩm là một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi thì không phải là điều không thể.

Với diện tích 60m2, chúng ta có thể xây một ngôi nhà theo các kiểu thiết kế: nhà 1 tầng mái thái, nhà 1 tầng mái bằng, nhà cấp 4 mái ngói, nhà cấp 4 mái bằng…Thông qua sự thay đổi mặt tiền và kiểu thiết kế mái nhà, chúng ta sẽ có những lựa chọn phong phú hơn với kiểu nhà 1 tầng có diện tích 60m2.

Từ những lựa chọn phong cách thiết kế khác nhau thì chi phí xây dựng cũng có những chênh lệch cụ thể. Kiến trúc nhà ở hiện nay có các phong cách được lựa chọn nhiều nhất là hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Mỗi kiểu thiết kế đều có những nét đặc sắc riêng để tạo nên sự khác biệt. Kiến trúc cổ điển và tân cổ điển là phong cách có chi phí xây dựng nhiều nhất bởi đặc trưng của kiểu thiết kế này là sự cầu kì trong từng chi tiết đòi hỏi nhân công phải có tay nghề kỹ thuật cao, vật liệu sử dụng để trang trí cũng là những vật liệu đặc biệt để tạo nên tổng thể sang trọng cho thiết kế nhà ở mang phong cách này. Kiểu kiến trúc hiện đại tập trung vào thiết kế đơn giản, khoa học, sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, vật liệu mới nên giảm thiểu được một phần chi phí xây dựng.

Bạn có biết chi phí xây nhà 1 tầng diện tích 60m2?

Diện tích và phong cách thiết kế là hai yếu tố ảnh hưởng lớn nhất và trực tiếp nhất đến chi phí xây dựng của một ngôi nhà. Với thiết kế nhà 1 tầng diện tích 60m2 thì diện tích không phải là vấn đề ảnh hưởng đến chi phí mà chính là phong cách thiết kế mà gia chủ lựa chọn. Sau đây là những tính toán chi tiết của chúng tôi theo từng kiểu thiết kế nhà 1 tầng 60m2 để các bạn có thể tham khảo để thiết kế nhà ở của mình sao cho hợp lý nhất.

Hiện nay có các cách tính chi phí phổ biến là tính chi phí dựa trên các gói dịch vụ của các nhà thầu xây dựng và tính chi phí tự túc thực hiện tất cả các bước trong thi công.

1.Chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 được tính dựa trên các gói dịch vụ mà nhà thầu xây dựng cung cấp

*

Nhà thầu xây dựng thường cung cấp các gói dịch vụ là dịch vụ thi công trọn gói và dịch vụ nhân công.

– Với gói dịch vụ thi công trọn gói thì công ty dịch vụ xây dựng có trách nhiệm đảm bảo thực hiện toàn bộ tất cả những công việc trong quá trình xây dựng để tạo nên một ngôi nhà hoàn thiện sau khi đã bàn bạc kỹ lưỡng với chủ nhà.

Xem thêm: nhà 9 nguyễn khắc cần

Kiểu nhà 1 tầng 60m2 có đơn giá thi công trọn gói hiện nay dao động trong khoảng từ 4.500.000đ-7.000.000đ/m2 tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như sự lựa chọn chất lượng dẫn đến sự thay đổi mức giá của nguyên vật liệu xây dựng.

→ Chi phí xây dựng nhà vườn 1 tầng 60m2 là:

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích ngôi nhà (60m2) × Đơn giá xây nhà trọn gói 2021 (4.500.000đ-7.000.000đ/m2) = 270.000.000đ – 420.000.000đ

Bên cạnh đó, nếu thiết kế nhà 1 tầng 60m2 có phong cách thiết kế cầu kỳ, sang trọng thì có chi phí càng lớn.

– Với gói dịch vụ công ty xây dựng cung cấp nhân công trọn gói thì nhà thầu sẽ chỉ là đơn vị cung cấp nhân công thực hiện thi công còn lại tất cả các bước từ thuê thiết kế, chọn lựa nguyên vật liệu xây dựng, đồ nội thất thì chủ nhà sẽ phải tự thực hiện hoặc thuê thêm bên thứ ba đảm nhận từng phần công việc.

Giá nhân công do nhà thầu cung cấp hiện nay trên thị trường cũng được tính theo đơn vị diện tích, dao động từ 1.000.000đ-1.500.000đ/m2.

→ Chi phí nhân công khi xây nhà 1 tầng 60m2 được tính bằng:

Chi phí nhân công = Tổng diện tích ngôi nhà (60m2) × Đơn giá thi công(1.000.000đ-1.500.000đ/m2) = 60.000.000đ-90.000.000đ

Ngoài ra, nếu lựa chọn tính chi phí xây dựng nhà theo gói dịch vụ nhân công của công ty xây dựng thì chủ nhà còn phải tính dự toán các chi phí khác như: chi phí thiết kế, chi phí nguyên vật liệu xây dựng,…thì mới dự toán được chi phí xây dựng hoàn thiện ngôi nhà.

2.Chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 nếu chủ nhà trực lên phương án trong tất cả các bước của quá trình thi công

*

Khi gia chủ tự lên phương án thi công toàn bộ ngôi nhà thì gia chủ chính là người lên kế hoạch cho các công việc cần thực hiện trong quá trình xây dựng để từ đó lập dự toán chi phí theo từng công đoạn như: chi phí thuê thiết kế nhà từ lúc lên ý tưởng xây dựng, chi phí nhân công và chi phí mua vật tư, vật liệu xây dựng, chi phí ngoại thất, chi phí nội thất. Trong đó:

Chi phí thiết kế: Đối với kiểu nhà 1 tầng 60m2 thì đơn giá thiết kế dao động từ 15.000.000đ-20.000.000đ/bộ hồ sơ tùy thuộc vào phong cách thiết kế của ngôi nhà. Ngoài sự lựa chọn là thiết kế riêng thì bạn cũng có thể mua lại các bản vẽ thiết kế sản có của công ty kiến trúc nếu nó phù hợp với sở thích và chi phí cũng như quỹ đất của gia đình bạn.Chi phí nhân công: chủ nhà có thể tham khảo và lựa chọn các đơn vị cung cấp nhân công có kỹ thuật tay nghề cao để đảm bảo các chi tiết của ngôi nhà được xây dựng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và ý tưởng thiết kế. Ngoài ra, ở các vùng nông thôn còn có thêm một phương án là chủ nhà sẽ chọn từng lao động có tay nghề mà mình quen biết và tin tưởng để thực hiện xây dựng cho họ.Chi phí ngoại thất: bao gồm chi phí mua sơn, gạch ốp lát, cửa nhà, thiết bị vệ sinh và hoàn thiện mái. Và tùy thuộc vào chất lượng hay chủng loại của từng loại vật tư mà chủ nhà sẽ tính toán chi phí cho hợp lý nhất.Chi phí nội thất: sau khi hoàn thiện ngoại thất là đến bước hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà. Chủ nhà có thể tự chọn mua các đồ nội thất theo nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính hoạc thuê công ty chuyên về thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp thực hiện. Bên cạnh đó, có một lưu ý là nếu khả năng tài chính hiện tại không cho phép bạn hoàn thiện nội thất trong một lần thì bạn cũng hoàn toàn có thể hoàn thiện dần dần theo thời gian với thứ tự ưu tiên cho các đồ thiết yếu.

→ Chi phí xây dựng nhà 1 tầng 60m2 nếu gia chủ tự lên phương án thi công bằng tổng các chi phí thiết kế, chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, chi phí nội thất…

Xem thêm: Liên Quân X Oishi 4X – Liên Quân Mobile Hợp Tác Cùng Nhãn Hàng Oishi

Khi thiết kế nhà có diện tích nhỏ cần chú ý những điểm quan trọng nào?

*

Nếu bạn thuê kiến trúc sư hoạc mua bản vẽ thiết kế của các công ty kiến trúc thì bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề này. Nhưng đếu bạn tự xây dựng thì sau đây sẽ là những lưu ý quan trọng nhất bởi nhà ở có diện tích nhỏ hẹp sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xây dựng và trang trí. Sau đây là một số lưu ý:

Chúng ta cần nắm rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình là như thế nào. Việc xác định có thể được tiến hành thông qua việc trả lời các câu hỏi như: cần thiết kế bao nhiêu phòng, chức năng của từng phòng,… từ đó sẽ chia tỷ lệ diện tích giữa các phòng sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng, tránh tình trạng bố trí không gian sai mục đích và lãng phí diện tích.Ánh sáng là yếu tố quan trọng cần được đảm bảo để tạo không gian thoáng mát cho nhà ở có diện tích nhỏ. Sử dụng cửa kính lớn hoặc vách ngăn hở tùy thuộc vào từng không gian chung và riêng để đảm bảo tính riêng tư hay nhu cầu sử dụng của các phòng. Tận dụng cả không gian vách tường để trang trí cho ngôi nhà có thêm sinh khí. Bởi không phải nhà nhỏ thì sẽ không trang trí để mở rộng không gian mà cần biết lựa chọn những điểm nhấn thích hợp ở vị trí phù hợp để tạo giá trị thẩm mỹ.Không sử dụng những gam màu tối để trang trí cho nhà có diện tích nhỏ.Nên chọn phong cách tối giản, hiện đại, trẻ trung để phù hợp nhất với diện tích của ngôi nhà.Nội thất sử dụng cũng nên chọn những đồ nội thất đa năng hoặc có thể gấp gọn, xếp gọn để tiết kiệm diện tích. Ưu tiên những đồ nội thất gọn nhẹ, có thiết kế mảnh mai nhưng chắc chắn.

Để có thể xây dựng nên một ngôi nhà vừa đầy đủ tiện nghi, đầy đủ tính năng sử dụng cũng như đáp ứng được yêu cầu về sở thích của chủ nhà thì các bước trong quá trình thiết kế, thi công, xây dựng đều cần được tính toán cẩn trọng, tỉ mỉ nhưng một bước quan trọng nhất quyết định đến tất cả các khâu còn lại được tiến hành thuận lợi đó chính là bước tính toán chi phí xây dựng. Những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thấy được mức độ cần thiết của bước dự toán chi phí và cách tính chi phí khi xây nhà, cụ thể là chi phí xây nhà 1 tầng 60m2. Chúc bạn thành công!

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo