Sỏi Thận Nên Ăn Trái Cây Gì, 7 Loại Quả “Khắc Tinh” Của Bệnh Sỏi Thận

Mổ sỏi thận nên ăn gì hồi phục nhanh, lại tốt cho sức khỏe? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người đã và đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật, bởi chế độ ăn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục của cơ thể sau mổ. Vậy để giải đáp thắc mắc này, bạn đọc có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Đang xem: Sỏi thận nên ăn trái cây gì

Sau mổ sỏi thận nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Người bệnh vừa trải qua phẫu thuật mổ sỏi thận, cơ thể còn suy yếu. Vì vậy, việc bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe là biện pháp an toàn và hiệu quả nhằm giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Sau đây là một số loại thực phẩm mà người bệnh mổ sỏi thận nên ăn sau khi phẫu thuật.

Bổ sung thực phẩm nhiều chất xơ

Hiện tượng tiểu đại tiện khó sau khi phẫu thuật rất hay gặp do người bệnh bị giảm nhu động ruột. Do vậy, bệnh nhân cần bổ sung nhiều các loại thực phẩm cung cấp chất xơ để cải thiện tình trạng này, tránh gây ra táo bón.

Xem thêm: Hủ Tiếu Bánh Ướt – Hủ Tiếu, Mì & Bánh Ướt Ở Quận Tân Bình, Tp

Các món ăn giàu chất xơ mà người bệnh mổ sỏi thận nên ăn gồm:

Rau xanh như: Súp lơ, atiso, cải ngồng, bắp cải…Ngũ cốc còn nguyên cám như: Lúa mạch, yến mạch, hạt kê, bột bắp nguyên hạt…Các loại đậu như: Đậu tương, đậu đũa, đậu Hà Lan, đậu gà, đậu xanh…

*
*
*
*
*

Bệnh nhân nên ăn các loại quả họ nhà Cam để nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Người mổ sỏi thận nên ăn nhiều trái cây chứa vitamin C

Vitamin C là loại vitamin rất tốt cho sự hồi phục sức khỏe cho người sau phẫu thuật. Chúng giúp tăng cường năng lượng, làm giảm các cảm giác mệt mỏi, khó chịu của người bệnh.

Hoa quả giàu vitamin C mà người bệnh mổ sỏi thận nên ăn gì? Có nhiều loại trái cây chứa vitamin C mà người bệnh cần bổ sung nhiều bao gồm:

Ổi: Đây là loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao bậc nhất trong các loại trái cây. Ngoài ra, trong ổi cũng có nhiều acid folic, kali, mangan,… là nhiều khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều ổi xanh, vì có thể gây táo bón ở người bệnh sau phẫu thuật.Vải: Theo Đông y thì đây là loại trái cây có tác dụng ích tỳ, làm giảm nguy cơ gây sỏi thận. Dù trước hay sau phẫu thuật mổ sỏi thì người mắc sỏi thận cũng nên ăn loại thực phẩm này. Chú ý nên ăn vừa đủ vì ăn nhiều sẽ gây nhiệt trong cơ thể.

Xem thêm: Tán Sỏi Thận Mổ Ở Đâu Tốt Nhất, Mổ Sỏi Thận Ở Đâu Tốt Nhất

Kiwi: Đây là loại trái cây nhập khẩu từ nước ngoài. Trong loại trái cây này có chứa rất nhiều vitamin C, và các chất chống oxy hóa kháng tốt cho cơ thể. Để đảm bảo được lượng vitamin C trong loại quả này, nên ăn ngay sau khi cắt ra.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo